Jump to content
BeatKing.com | Music News | Downloads | Forums | Videos | Lyrics

Nhung dieu ban can nam ro ve cam bien ap suat lop o to


caosangauto

Recommended Posts

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN NẮM RÕ VỀ CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ

Các loại cảm biến áp suất lốp cho ô tô trên thị trường đều đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Điều này bắt nguồn từ việc chúng mang đến rất nhiều lợi ích nổi bật. Thông thường khi nhắc đến cảm biến áp suất lốp người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất hoạt động ô tô. Ngoài ra chúng còn mang đến rất nhiều tiện ích khác. Ngay bây giờ hãy cùng cao sang auto làm rõ nhé.

1/ Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp có tên tiếng Anh là Tire Pressure Monitoring System (TPMS). Dòng sản phẩm này đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chủ xế trong khoảng thời gian gần đây. Thông thường, một chiếc cảm biến áp suất lốp cơ bản sẽ có cấu tạo gồm ba bộ phận chính: van cảm biến, cục xử lý trung tâm, màn hình chính. 

Hiện tại, dòng sản phẩm này được biết đến với tác dụng giúp đo lường, kiểm soát nhiệt độ, áp suất bên trong lốp xe nhằm đảm bảo an toàn cho xe và người… Vì thế chúng đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn trước. Hiện trên thị trường có hai loại cảm biến chính: cảm biến áp suất lốp gắn trong và gắn ngoài. 

Thông thường, một bộ cảm biến áp suất lốp ô tô sẽ bao gồm:

- 4 cảm biến tương ứng với 4 bánh xe .

- 1 màn hình hiển thị cập nhật các thông số chính xác về áp suất, nhiệt độ của từng lốp. 

Trong quá trình sử dụng nếu có sự thay đổi nhiệt độ, áp suất đột ngột hơn với mức chuẩn được cài đặt sẵn, thông báo qua âm thanh, hình ảnh sẽ ngay lập tức được truyền đến người điều khiển phương tiện. Từ đó giảm thiểu rủi ro một cách tối ưu.

2. Tác dụng cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp có nhiều công dụng hữu ích hơn so với những gì bạn nghĩ. Đó chính là lý do vì sao chúng lại được sử dụng phổ biến như hiện tại. Và những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Đảm bảo độ an toàn cho lốp xe

Nên nhớ rằng bộ phận bánh xe quá căng hoặc quá non không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp mà còn có thể gây mất an toàn. Vì thế hãy lắp đặt cảm biến áp suất lốp để kịp xử lý. Trong trường hợp này, thiết bị sẽ phát huy nhằm cập nhật thường xuyên tình trạng nhiệt độ và áp suất bên trong giúp người dùng nhận biết ngay những sự cố với lốp nhằm xử lý kịp thời. Điều này sẽ giúp cho quá trình lái xe sẽ an toàn hơn, tình trạng lốp bị nứt, mòn hoặc biến dạng được hạn chế.

Giúp tiết kiệm nhiên liệu

Thực tế nếu chưa lắp đặt cảm biến áp suất lốp, người lái sẽ khó nhận biết được tình trạng lốp căng hay non. Và chính việc vô tình gia tăng sự ma sát mặt đường với lốp dẫn đến tiêu hao nhiên liệu hơn. Việc gắn thiết bị này sẽ giúp lốp xe duy trì ở mức tiêu chuẩn, từ đó các chủ xế sẽ tiết kiệm được 2-3% lượng xăng tiêu thụ. 

Tham khảo: https://caosangauto.com/cam-bien-ho-tro-do-xe/

Tạo cảm giác thoải mái cho người lái

Với việc ngăn chặn hàng loạt những vấn đề xấu kịp thời, cảm biến chắc chắn sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn. Vốn dĩ như vậy vì một khi tình trạng áp suất lốp ở mức không ổn định sẽ có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành, khiến người lái cảm thấy không thoải mái, thậm chí gặp nguy hiểm trong quá trình điều khiển phương tiện. Cụ thể:

- Trường hợp lốp xe quá căng, xe sẽ bị rung lắc do phản lực từ đường tác động lên xe, lúc này tài xế sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi kiểm soát tay lái. 

- Trường hợp lốp bị non hơi sẽ làm tăng độ ma sát với mặt đường và xe mất đi độ vọt cần thiết, chính sự mất cân bằng giữa áp suất các lốp sẽ làm xe mất thăng bằng, đặc biệt nguy hiểm  khi phanh hoặc trên những cung đường gồ ghề.

Nhờ có thiết bị này, người lái có thể theo dõi áp suất từng bánh xe thường xuyên trong từng thời điểm, đảm bảo chỉ số luôn ở mức tiêu chuẩn. Như vậy bạn đã có thể tránh được những nguy cơ về tai nạn, đảm bảo an toàn cho chính mình và các phương tiện di chuyển xung quanh.

Giảm bớt hao mòn trên các bộ phận của xe

Việc nắm bắt rõ tình trạng lốp xe sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hao mòn một số bộ phận xe ô tô. Như được biết, hệ thống giảm xóc sẽ bị ảnh hưởng nếu phải chịu lực từ hệ thống khung xe khi lốp xe quá căng. Không chỉ có vậy, cấu trúc lốp xe thậm chí còn có thể bị bẻ cong vượt ngưỡng đàn hồi trong trường hợp lốp non hơi. Nếu tích hợp cảm biến áp suất lốp, bạn sẽ ngăn chặn thành công những tình trạng này.

Click here: https://www.flickr.com/people/caosangauto/

Bên trên là những thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về cảm biến áp suất lốp. Nếu có nhu cầu lắp đặt thiết bị này thì hãy nhanh chóng liên hệ đến cao sang auto, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Recently Browsing   0 members

  • No registered users viewing this page.
 • Our picks

  • Wait, Burning Man is going online-only? What does that even look like?
   You could have been forgiven for missing the announcement that actual physical Burning Man has been canceled for this year, if not next. Firstly, the nonprofit Burning Man organization, known affectionately to insiders as the Borg, posted it after 5 p.m. PT Friday. That, even in the COVID-19 era, is the traditional time to push out news when you don't want much media attention. 
   But secondly, you may have missed its cancellation because the Borg is being careful not to use the C-word. The announcement was neutrally titled "The Burning Man Multiverse in 2020." Even as it offers refunds to early ticket buyers, considers layoffs and other belt-tightening measures, and can't even commit to a physical event in 2021, the Borg is making lemonade by focusing on an online-only version of Black Rock City this coming August.    Read more...
   More about Burning Man, Tech, Web Culture, and Live EventsView the full article
   • 0 replies
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
×
×
 • Create New...