Jump to content
Search In
 • More options...
Find results that contain...
Find results in...
Welcome Guest!

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

BLACK LIVES MATTER! ×
BLACK LIVES MATTER!
Sign in to follow this  
thienminh

Nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch OKEx mới nhất

Recommended Posts

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch OKEx mới nhất

OKEx – Tiếp tục Seri về các sàn giao dịch, bài hôm nay Sàn tiền ảo sẽ viết bài về cách đăng ký sàn OKEx toàn tập từ A – Z mới nhất 2020. Sau bài này, bạn sẽ biết cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật 2FA, xác minh tài khoản OKEx (xác thực – verify), cách tạo ví và nạp tiền Bitcoin, Ethereum, USDT vào sàn OKEx, cách mua bán trên OKEx (Trade coin), rút tiền từ OKEx về sàn Remitano để bán ra VNĐ. Ngoài ra sẽ là các thông tin đánh giá sàn OKEx, phí giao dịch trên OKEx,..Bắt đầu nhé!

OKEx là gì?

OKEX là một sàn giao dịch Bitcoin và Cryptocurrency hàng đầu thế giới, tại thời điểm mình viết bài này thì OKEx đang giữ vị trí thứ Ba trên CoinMarketCap về khối lượng giao dịch, chỉ đứng sau Binance và Huobi. Sàn OKEx được thành lập tại Hồng Kông, Trung Quốc vào năm 2014 bởi Star Xu – Nhà sáng lập của sàn OKCoin.

Hiện tại, OKEx cung cấp hơn 100 cặp giao dịch Coin và Token, ngoài ra, OKEx còn hỗ trợ giao dịch cả các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS,..và nhiều coin khác. OKEx cũng cho phép nhà đầu tư trading margin (giao dịch ký quỹ) với đòn bẩy từ 10x đến 20x.

Sàn giao dịch OKEx đã đạt được khá nhiều thành tựu từ khi thành lập, ngày 11/04/2018 OKEx đã mở rộng quy mô sang Malta, 5/6 phát hành một Token dựa trên ETF nhằm giảm chi phí giao dịch và rủi ro, ngày 19/7 một bản ghi nhớ đã được OKEx ký kết với sàn giao dịch chứng khoán Malta nhằm khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử vào cuối năm mang tên OKMSX,..

Ưu điểm của sàn giao dịch OKEx

 • Tính thanh khoản cao: Nằm trong top 3 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất toàn cầu nên mức độ thanh khoản của OKEx là rất cao.

 • Nền tảng giao dịch mạnh mẽ: Tốc độ giao dịch trên OKEx cũng rất nhanh, mọi giao dịch gần như tức thì khi bạn đặt lệnh.

 • Bảo mật tối đa: OKEx cung cấp các tính năng bảo mật rất mạnh mẽ như 2FA và xác minh qua SMS.

 • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Sàn OKEx hỗ trợ đa nền tảng như Windowns, MAC OS và app trên điện thoại di động (đang phiên bản beta).

 • Trading Margin: OKEx cũng cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.

 • Hỗ trợ nhiều Token/Coin: Hơn 100 đồng Coin và Token được OKEx hỗ trợ, bạn có thể tùy ý lựa chọn để giao dịch.

 • Hỗ trợ FIAT: Bạn có thể giao dịch mua bán coin với tiền pháp định, tuy nhiên, hiện tại chỉ hỗ trợ cho nhà đầu tư tại Trung Quốc.

 • Phí giao dịch tương đối thấp: Phí giao dịch trên sàn OKEx chỉ vào khoảng 0.1% dành cho Maker và 0.15% cho Taker.

 • Hỗ trợ khá tốt: OKEx hỗ trợ người dùng qua nhiều cổng thông tin như Telegram, Email, Tickets, trực tiếp qua website.

OKEx Token (OKB) là gì?

Sàn OKEx là gì? OKEx Token là gì? OKB Token là một đồng Token riêng do chính sàn OKEx phát hành, nó tương tự như BNB coin của sàn Binance và HT Token của sàn Huobi. OKB ra đời với mục đích hỗ trợ phát triển hệ thống của OKEx và giảm phí giao dịch cho người dùng. Hiện tại, OKEx đã sử dụng OKB như một thị trường giao dịch trên nền tảng của mình, nên tính thanh khoản khá cao, tuy nhiên, OKB chưa được list trên CoinMarketCap cũng như sử dụng rộng rãi như BNB hay HT. Mình sẽ có một bài chi tiết về đồng OKB Token này sau.

sUs8AmopFVrXB0f0ecqcsBIwFEoWzZDQoDOb3Vxdb-gydFlKAe_PzmtS8UfnQHMoUSmuVmhvfsCIoU_Q7klug848lTpOud428wVAb98UpS33jc2UoKjjevZwYz8bTBzO6goRtN1-

 

Phí giao dịch trên sàn OKEx được tính thế nào?

Không khác gì với những sàn giao dịch khác trên thế giới, sàn OKEx cũng có 3 loại phí sau khi đăng ký sàn OKEx và sử dụng như sau:

 • Phí giao dịch (Trade fee): Từ 0.1% đến 0.15%

 • Phí đăng ký sàn OKEx (Deposit fee): Miễn phí

 • Phí rút tiền (Withdawal fee): Tùy vào coin bạn rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade coin) trên sàn OKEx

Phí trade trên sàn OKEx sẽ phụ thuộc vào tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua của bạn, như bảng dưới đây bạn có thể thấy, sẽ có 8 level, level càng cao thì phí sẽ càng rẻ, phí này sẽ chia làm 2 loại là:

 • Maker: Là những người tạo ra lệnh cả mua và bán

 • Taker: Là những người khớp lệnh mua và bán trên

Mình ví dụ với lv1, là level thấp nhất, khi bạn mới mở tài khoản OKEx thì bạn ở level này, phí mua bán sẽ là 0.1% cho maker và 0.15% cho taker. Còn nếu muốn phí thấp hơn, bạn nâng cấp tài khoản OKEx lên lv2 với điều kiện khối lượng giao dịch 30 ngày phải ≥ 100 BTC thì phí sẽ giảm còn 0,09% cho maker và 0.14% cho taker, tương tự các level trên sẽ giảm dần. Cột bên cạnh là phí dành cho giao dịch tương lai cũng như giới hạn rút tiền tối đa trên OKEx.

2. Phí nạp và rút tiền trên sàn OKEx

 • Với phí nạp tiền vào OKEx thì mình đã đề cập ở trên là miễn phí rồi nhé

 • Còn phí rút tiền từ OKEx sẽ được tính tùy thuộc vào coin mà bạn rút, mình sẽ liệt kê phí của một số coin dưới đây:

Tên Coin

Phí rút

Bitcoin (BTC)

0.0005 BTC

Ethereum (ETH)

0.01 ETH

Bitcoin Cash (BCH)

0.0001 BCH

USDT (Tether)

2 USDT

 

Sau khi đăng ký sàn OKEx và sử dụng thì sàn không cung cấp bảng phí rút coin chi tiết như những sàn khác, nhưng khi bạn thực hiện rút tiền thì với mỗi coin bạn sẽ thấy phí rút là bao nhiêu trong bảng thông tin rút. Và phí rút tiền này sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình giá cả của thị trường, không riêng gì OKEx mà hầu hết các sàn đều như vậy, phí sẽ thay đổi.

Sàn giao dịch OKEx bị hack, hay lỗi hay có lừa đảo không?

Trong thời gian mình sử dụng mấy tháng trở lại đây thì mình chưa gặp vấn đề gì với OKEx, lỗi cũng không có, có thể bạn gặp lỗi như không rút được tiền, không giao dịch mua bán được, thì cũng bình thường thôi, OKEx sẽ xử lý trong 24 giờ và nếu bạn chờ lâu hãy liên hệ với support của sàn. Sàn OKEx bị hack??? Mình thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức tiền điện tử hàng ngày và chưa từng thấy OKEx bị hack, mặc dù việc các sàn giao dịch coin bị tấn công không có gì lạ. OKEx lừa đảo??? Không có nhé, OKEx là sàn uy tín và lớn trên thế giới, không có chuyện họ lừa đảo, scam gì cả.

 

Xem thêm : Hướng dẫn nạp tiền sàn OKEx

 

Tham khảo bài viết liên quan: Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

 • Our picks

  • Wait, Burning Man is going online-only? What does that even look like?
   You could have been forgiven for missing the announcement that actual physical Burning Man has been canceled for this year, if not next. Firstly, the nonprofit Burning Man organization, known affectionately to insiders as the Borg, posted it after 5 p.m. PT Friday. That, even in the COVID-19 era, is the traditional time to push out news when you don't want much media attention. 
   But secondly, you may have missed its cancellation because the Borg is being careful not to use the C-word. The announcement was neutrally titled "The Burning Man Multiverse in 2020." Even as it offers refunds to early ticket buyers, considers layoffs and other belt-tightening measures, and can't even commit to a physical event in 2021, the Borg is making lemonade by focusing on an online-only version of Black Rock City this coming August.    Read more...
   More about Burning Man, Tech, Web Culture, and Live EventsView the full article
   • 0 replies
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
×
×
 • Create New...