Jump to content
Search In
 • More options...
Find results that contain...
Find results in...
Welcome Guest!

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

BLACK LIVES MATTER! ×
BLACK LIVES MATTER!
Sign in to follow this  
lanh.santienaouytin

Sàn Bitfinex: Sàn duy nhất mang an toàn khi trade

Recommended Posts

Sàn Bitfinex: Sàn duy nhất mang an toàn khi trade

Review sàn Bitfinex: Sàn crypto duy nhất mang lại cái sướng khi trade

Xin chào anh em, mình đang sử dụng song song 2 sàn giao dịch cryptocurrency: Binance và Bitfinex. Mỗi sàn đều có các ưu và điểm yếu khác nhau, mình là sinh viên nên tiêu chí bậc nhất là phí thương lượng, nạp rút phải thấp nên mình ưu tiên sàn Binance hơn. Tuy thế Bitfinex là đại lý phân phối độc nhất mà mình cảm thấy đặc biệt hơn những sàn khác dù rằng vẫn còn khá phổ quát nhược điểm bự. Bài viết này là bài review sàn Bitfinex của mình sau 1 tháng sử dụng.

 

Xem thêm: review sàn Bitfinex

Giao diện – Cái sướng mà không sàn crypto nào đạt được

 

Chỉ một câu thôi anh em ạ, trade trên Bitfinex sướng chẳng thể nào tả được! Như các bài review trước của mình, mình luôn khởi đầu bằng giao diện các bạn vì nó là cái ta tiếp xúc hàng ngày hàng giờ. Nó phải đẹp, sử dụng phải dễ, phải nhanh và phản hồi tốt thì mới sướng được. Giao diện của Bitfinex mang đậm chất của trading thời hiện đại và tân tiến, tông nền đen với những Báo cáo nhảy nhót liên tục nhìn rất thích:

 

review-bitfinex-traderviet-1.

 

Chart chính là điểm nhấn quan trọng nhất của phần giao diện trên Đánh giá sàn Bitfinex. Những biểu đồ của Bitfinex được hỗ trợ bởi Tradingview, nên phải đề cập chúng thuộc hàng cuốn hút nhất trong những sàn phân phối tiền thuật toán hiện nay. Hơn nữa còn hỗ trợ hầu hết tất cả những phương tiện vẽ biểu đồ, phương tiện giao dịch cho phái mạnh em thuộc phổ quát môn phái không giống nhau. Anh em theo Price Action thì có trendline, kênh giá, anh em theo mô hình giá thì có Harmonic, tam giác, Fibonacci hay sóng Eliott những kiểu.

 

review-bitfinex-traderviet-2.

 

Thẻ điều hành vốn của Bitfinex cũng rất tốt, Quan sát là thấy ngay các coin đang có cùng số lượng, có cả biểu đồ tròn để biết % chiếm dụng vốn:

 

review-bitfinex-traderviet-3.

 

Một cái hay nữa của Bitfinex là sàn hỗ trợ cực nhiều những loại lệnh thương lượng. Trong khi đó trên Binance, mình chẳng thể đặt stop loss và take profit cộng một lúc vì Binance mặc định rằng phần vốn được đặt vào lệnh stop limit đang mở sẽ bị khoá, không thể dùng phần vốn đấy vào các lệnh khác được, rất phiền phức. Với Bitfinex thì mọi chuyện được giải quyết với lệnh Stop riêng biệt:

 

review-bitfinex-traderviet-4.

 

Bitfinex còn hỗ trợ margin trading, tức thị anh em có thể thương lượng với lượng tiền lớn hơn số vốn thực có, cái này mình không rành nên ko dám chơi.

 

công nhận tài khoản

xem thêm đăng ký sàn Bitfinex

Hiện Bitfinex cùng phổ biến sàn lớn khác đều đang không thu nhận đăng ký account mới. Bitfinex sẽ mở lại đăng ký chậm nhất vào ngày 15/1/2018 nên anh em chịu khó chờ nhé. Về mặt công nhận tài khoản, mình thấy vô cùng khó để chính xác được account trên Bitfinex. Mình đăng ký chuẩn xác từ sắp 1 tháng trước khi mới khởi đầu tham gia sàn mà cho tới hiện tại vẫn chưa có kết quả. May là Bitfinex cho phép đàm phán và rút vốn có hạn mức mà không cần phải xác thực, tuy nhiên anh em nên bật bảo mật 2 nhân tố (2FA) để việc rút vốn mau lẹ hơn nhé.

 

review-bitfinex-traderviet-5.

 

Số lượng coin tương trợ

 

Lượng coin được Bitfinex hỗ trợ hiện nay chưa phổ thông. Và bất luôn tiện một điều là phần đông những đồng tiền được thương lượng trên Bitfinex đều theo cặp BTC, ETH và 2 đồng truyền thống đô la, EUR. Việc gửi vốn bằng đô la lên để trade cần qua phổ quát bước xác thực rất rườm rà nên tốt nhất là anh em mua sẵn BTC hoặc ETH trên Remitano rồi deposit vào Bitfinex.

 

Sàn Bitfinex hỗ trợ toàn bộ các hard fork, gần đến là hard fork Ethereum nhận EtheZero và Golem nhận Omisego, anh em chờ xem nhé.

 

Phí thương lượng

 

Phí đàm phán trên Bitfinex thuộc hàng rẻ so với các sàn lớn trên thế giới: 0.1% giả dụ anh em đặt lệnh limit và 0.2% nếu anh em đặt lệnh market. Phí nạp thì sẽ được miễn ví như anh em nạp số lượng tương đương lớn hơn 1000 đô la Mỹ, nếu ít hơn thì phải tốn phí tuỳ theo loại coin. Phí rút cũng tương tự những sàn khác là 20 USD giả dụ anh em rút đô la Mỹ.

 

review-bitfinex-traderviet-6.

 

review-bitfinex-traderviet-7.

 

Tốc độ nạp rút

tham khảo thêm Hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex

 

Việc nạp tiền trên Bitfinex diễn ra mau chóng, mình đã từng nạp ETH lên Bitfinex ngay lúc mạng ETH bị nghẽn do mấy con mèo CryptoKitties nhưng cũng chỉ cần khoảng 30phút là tiền vào account. Rút tiền thì chưa từng vì phí rút thốn quá. Anh em nhớ là đừng nạp đô la Mỹ lên rất mất công, hãy sắm sẵn BTC hoặc ETH rồi deposit lên Bitfinex, mình khuyên là sử dụng ETH vì BTC có thể mất cả ngày mới lên tới :)

 

Bảo mật

 

Bảo mật cũng là một trong các điều mình thích ở Bitfinex. Họ sản xuất bảo mật hai nhân tố (2FA) dưới 3 hình thức: FIDO Universal, duyệt tin nhắn, và duyệt app Google Authenticator. Trong 3 cách này thì mình Tìm hiểu sử dụng app Google Authenticator là tiện thể và bảo mật cao nhất.

 

review-bitfinex-traderviet-8.

 

đội ngũ tương trợ

 

nhóm trả lời tương trợ của Bitfinex vô cùng hoàn hảo. Một lần mình gặp vấn đề về bảo mật 2 yếu tố, email support hỏi thì họ khắc phục nhanh gọn lẹ ngay ngày hôm sau với hướng dẫn rất chi tiết, cũng đã một phen hú hồn khi ETH bị mắc kẹt đâu đấy trên mạng lưới, nay cũng đã lấy lại ổn thoả. Anh em yên tâm về support của Bitfinex nhé.

 

vừa qua chắc anh em cũng biết sự việc sàn Bitfinex bị hacker tiến công vào tháng 8/2016 với tổn thất 120,000 tương đương 77 triệu đô. Mặc dù khách hàng được bồi thường thiệt hại rất nhiều song cho tới hiện tại vẫn có rộng rãi anh em câu hỏi về độ tin cậy của sàn này. Bản thân mình Đánh giá Bitfinex là sàn đáng để anh em gửi tiền giao dịch vì mình đã trải nghiệm và thấy họ tốt.

Để biết đâu là sàn tiền ảo phù hợp với nhu cầu giao dịch của bạn, hãy xem thêm bài viết về sàn tiền ảo quốc tế uy tín mà chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

 • Our picks

  • Wait, Burning Man is going online-only? What does that even look like?
   You could have been forgiven for missing the announcement that actual physical Burning Man has been canceled for this year, if not next. Firstly, the nonprofit Burning Man organization, known affectionately to insiders as the Borg, posted it after 5 p.m. PT Friday. That, even in the COVID-19 era, is the traditional time to push out news when you don't want much media attention. 
   But secondly, you may have missed its cancellation because the Borg is being careful not to use the C-word. The announcement was neutrally titled "The Burning Man Multiverse in 2020." Even as it offers refunds to early ticket buyers, considers layoffs and other belt-tightening measures, and can't even commit to a physical event in 2021, the Borg is making lemonade by focusing on an online-only version of Black Rock City this coming August.    Read more...
   More about Burning Man, Tech, Web Culture, and Live EventsView the full article
   • 0 replies
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
×
×
 • Create New...