Jump to content
Search In
 • More options...
Find results that contain...
Find results in...
Welcome Guest!

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

BLACK LIVES MATTER! ×
BLACK LIVES MATTER!
Sign in to follow this  
kee2915

Mua tiền ảo Bitcoin tại thị trường Việt Nam trên sàn Remitano

Recommended Posts

Mua tiền ảo Bitcoin tại thị trường Việt Nam trên sàn Remitano

Nhiều người khi mới bắt đầu thử sức với kênh đầu tư tiền ảo thường sẽ nghĩ đến việc nên mua tiền ảo ở đâu, làm thế nào để có thể mua tiền ảo,...Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp để mua tiền ảo an toàn và hiệu quả nhất.   

Mua tiền ảo Bitcoin ở đâu?

Hiện nay có hai cách mua bán Bitcoin thông dụng nhất cho những nhà đầu tư đó là mua trên các sàn giao dịch tiền ảo hoặc mua ở “chợ đen”. Mỗi phương thức mua đều có những ưu và nhược điểm nhất định nên bạn có thể tìm hiểu trước để luqaj chọn hình thức phù hợp nhất.

Mua tiền ảo bitcoin ở các sàn giao dịch tiền ảo

Mua tiền ảo trên các sàn giao dịch là cách thức thông dụng và phổ biến nhất của những người chơi tiền ảo, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Ưu điểm khi mua trên sàn giao dịch là đảm bảo sự uy tín. Hạn chế được các rủi ro bị lừa đảo. Hầu hết các sàn tiền ảo tốt nhất trong nước đều sử dụng mệnh giá VNĐ nên các giao dịch sẽ dễ dàng và nhanh chóng. 

 

Đổi lại, mức phí bạn phải trả sẽ cao hơn so với bình thường. Bởi các sàn thường sẽ lấy hoa hồng giao dịch làm lợi nhuận nên phí cao cũng là điều dễ hiểu. Tùy cơ chế của mỗi sàn mà bạn phải trả các mức phí khác nhau. 

mua tiền ảo

Remitano được biết đến là một trong những sàn tiền ảo uy tín

Mua tiền ảo bitcoin ở “chợ đen”

“Chợ đen” là thuật ngữ được khá nhiều người biết đến tại thị trường tiền ảo Việt Nam, đây là hình thức mua bán trực tiếp giữa người mua và người bán hoặc thông qua trung gian. Bất cứ mặt hàng gì cũng sẽ có một thị trường “chợ đen” tương ứng và bitcoin cũng không nằm ngoài quy luật đó.

 

Chợ đen có thể hoạt động trên Facebook, Telegram, Zalo,...và nhiều kênh mạng xã hội khác. 

Hình thức giao dịch Bitcoin tại thị trường chợ đen có thể thực hiện online hoặc gặp trực tiếp, điều này có nghĩa bạn không mua bán trên các sàn giao dịch mà tự động tìm kiếm những người có nhu cầu để tiền hàng các giao dịch. 

 

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất tại thị trường “chợ đen” là không tốn phí giao dịch. Vì giao dịch được thực hiện trực tiếp nên bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ phí giao dịch. Hoặc nếu thông qua trung gian thì bạn cũng chỉ mất khoản phí nhỏ. Khuyết điểm lớn nhất của hình thức mau bán này là sự uy tín và chất lượng. Vì hoạt động tự do, mọi giao dịch đều dựa trên lòng tin nên đôi khi bạn sẽ dễ gặp các rủi ro đơn cử là việc bị “cuỗm” mất tiền.

Các điều kiện cần thiết để mua tiền ảo Bitcoin 

Đặc thù của các giao dịch Bitcoin là không thể đảo ngược nên bạn phải rất cẩn thận với quy trình mua tiền ảo này. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn giúp bạn mua bitcoin an toàn và hiệu quả nhất.

Tạo địa chỉ ví 

Bitcoin giống như tiền giấy bạn sử dụng hàng ngày, và chúng cũng cần được cất giữ trong một chiếc ví nhất định, mỗi ví sẽ cung cấp cho bạn một hoặc nhiều địa chỉ ví để lưu trữ Bitcoin. Địa chỉ ví có tính chất tương tự với một tài khoản ngân hàng giúp bạn có thể lưu trữ và chuyển tiền nếu muốn. 

 

Có 2 lựa chọn cơ bản để tạo ví Bitcoin:

Ví riêng: Blockchain, Coinbase, Infinito Wallet, Jaxx, Exodus,..

Ví trên sàn giao dịch: Remitano, Fiahub, Binance, Bittrex, OKEx,..

 

Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn sẽ quyết định lựa chọn loại ví ở dạng nào. Nếu bạn mua Bitcoin với mục đích đầu tư lâu dài, không thường xuyên giao dịch, thì nên chọn các dạng ví riêng. Một số gợi ý về các loại ví riêng bạn có thể lựa chọn là ví web online, ví phần mềm, ví mobile,...

 

Còn nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch Bitcoin hoặc trade coin thì nên nghĩ đến việc lưu trữ ngay trên ví của sàn để thuận tiện. Khi tham gia trade coin bạn vẫn cần phải mua BTC bằng VND trên sàn Việt Nam rồi sau đó mới chuyển qua các sàn quốc tế để trade. Các sàn này thường cung cấp cho người dùng dạng ví của đồng coin mà nó hỗ trợ nên ví sàn có thể xem như một dạng ví tổng hợp của các đồng.

Đăng ký tài khoản trên cá nhân trên sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi đã hoàn thành việc tạo ví Bitcoin thì tiếp đến bạn sẽ lựa chọn sàn giao dịch để đăng ký tài khoản. Nếu bạn đang có ý định mua tiền ảo bitcoin với số lượng lớn thì nên sử dụng sàn Remitano, còn mua Bitcoin nhỏ lẻ thì có thể thử nghiệm thêm sàn Finehub.

Hướng dẫn các bước mua tiền ảo bitcoin trên sàn Remitano

Bước 1: Lựa chọn hình thức mua tiền ảo bitcoin

Có 2 cách để mua tiền ảo. 

- Cách 1 là mua Bitcoin nhanh thì bạn click vào “Mua Ngay“, mức giá này sẽ thay đổi tương ứng với tỷ giá Bitcoin thời gian thực. 

- Cách 2 là bạn kéo xuống phần “Danh sách người bán” và chọn người bán mà bạn muốn. Nếu thấy mức giá hợp lý thì bạn chọn vào “Mua” bên phải. 

Tuy nhiên, bạn nên để ý mục “Tối đa” để biết được số lượng họ muốn bán, điều này sẽ giúp bạn chọn được người bạn phù hợp với nhu cầu mua của mình.

mua tiền ảo

Bạn có thể cân nhắc mua tiền ảo trên hệ thống sàn Remitano

Bước 2: Nhập thông tin mua Bitcoin

- Các thông tin bạn cần nhập là số lượng BTC bạn muốn mua. 

- Nhận Bitcoin vào “Ví Remitano của bạn” hay “Ví BTC cá nhân”. Hoặc nếu muốn chuyển vào ví Blockchain thì có thể nhập địa chỉ của ví blockchain đã tạo.

mua tiền ảo

Remitano sẽ gợi ý cho bạn một số người bán phù hợp

 

- Sau khi nhập số lượng BTC muốn mua thì Remitano sẽ gợi ý cho bạn danh sách người bán đúng số lượng đó. Những gợi ý trên cùng thường là người bán với mức giá rẻ nhất. 

- Bạn nên cân nhắc chọn “người bán nhanh” và “qua Vietcombank” để tối ưu quy trình giao dịch. Các ngân hàng như Techcombank, ACB, Vietinbank, Agribank,...vẫn cho phép giao dịch nhưng sẽ rất phức tạp và mất thời gian.

 

- Sau khi chọn “Mua Ngay” thì Remitano sẽ thông báo để xác nhận bạn đã nhập đúng địa chỉ ví BTC cá nhân chưa. Trong một số trường hợp không may mắn, các hacker có thể sẽ thay đổi địa chỉ ví của bạn khiến cho số lượng bitcoin không chuyển vào ví mà chuyển đi nơi khác. 

- Tích vào 2 ô rồi chọn “Xác Nhận“ nếu thấy các thông tin đã chuẩn xác.

Bước 3: Đợi chờ giao dịch và kiếm tra ví bitcoin

Đến đây thì việc của bạn là chờ khoảng 15 – 20 phút để quá trình giao dịch diễn ra. Sau thời gian đó bạn sẽ kiểm tra lượng bitcoin mà mình mua đã được chuyển sang ví Blockchain hay ví sàn chưa.

Lời kết

Trên đây là nội dung thông tin hướng dẫn cách mua tiền ảo Bitcoin đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể thực hiện tương tự với các đồng coin khác chứ không nhất thiết cứ phải là bitcoin. Đối với những người mới bắt đầu mua lần đầu tiên thì nên chọn số lượng nhỏ để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy đến.

 

Xem thêm tại mangtienao.com để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về tiền ảo


 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

 • Our picks

  • Wait, Burning Man is going online-only? What does that even look like?
   You could have been forgiven for missing the announcement that actual physical Burning Man has been canceled for this year, if not next. Firstly, the nonprofit Burning Man organization, known affectionately to insiders as the Borg, posted it after 5 p.m. PT Friday. That, even in the COVID-19 era, is the traditional time to push out news when you don't want much media attention. 
   But secondly, you may have missed its cancellation because the Borg is being careful not to use the C-word. The announcement was neutrally titled "The Burning Man Multiverse in 2020." Even as it offers refunds to early ticket buyers, considers layoffs and other belt-tightening measures, and can't even commit to a physical event in 2021, the Borg is making lemonade by focusing on an online-only version of Black Rock City this coming August.    Read more...
   More about Burning Man, Tech, Web Culture, and Live EventsView the full article
   • 0 replies
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
×
×
 • Create New...