Jump to content
Search In
 • More options...
Find results that contain...
Find results in...
Welcome Guest!

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

BLACK LIVES MATTER! ×
BLACK LIVES MATTER!
Sign in to follow this  
minhminh97

Có nên làm tiếp thị liên kết affiliate marketing ở Việt Nam?

Recommended Posts

Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh đã được biết đến từ các năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng phải mãi đến năm 1996, khi Amazon chính thức đưa các chương trình Affiliate vào hoạt động buôn bán của mình, Affiliate Marketing mới được biết đến rộng rãi và vững mạnh chóng vánh trong khoảng đấy cho đến ngày nay. Dù rằng Affiliate Marketing đã phát triển ko giới hạn trên thế giới thì ở Việt Nam, định nghĩa Affiliate Marketing còn khá mới mẻ và rộng rãi người còn hoài nghi về hiệu quả của mô hình này. Bài viết sẽ phân tách những Ưu điểm và nhược điểm của mô hình Affiliate Marketing để bạn có thể đưa ra quyết định nên tham dự vào thị phần phì nhiêu này không. Bắt đầu nhé!

Có nên làm tiếp thị liên kết không?

Có nên làm tiếp thị liên kết không?

 

Đối với cá nhân làm tiếp thị liên kết

5 lý do các bạn nên làm tiếp thị liên kết

1. Bạn có thể khởi đầu với số vốn rất ít

 • Việc đăng ký những chương trình tiếp thị đều là miễn phí

 • các bạn không cần phải cung cấp hay lưu trữ hàng hóa

 • bạn không cần phải vững mạnh một hệ thống chăm nom khách hàng

 • Ban đầu, các bạn có thể phải mất một khoản giá cả để tạo website và tậu tên miền cho website của mình, nhưng chi phí này thường rất nhỏ, chỉ 200.000 – 300.000VNĐ /tháng.

 • các bạn cũng có thể tự tạo content chất lượng và quyến rũ để thu hút lượng truy cập hoặc bạn có thể chạy quảng bá để thu hút thêm đa dạng lượng truy cập website của bạn.

hai. Các bạn có thể tự làm chủ công việc của mình

 • Với Affiliate, các bạn làm chủ hoàn toàn công việc của mình. Các bạn có thể làm việc bất kì lúc nào các bạn muốn, bất kỳ nơi nào bạn thích, có thể làm ở nhà, quán ca-fe,…bất kì chỗ nào các bạn muốn chỉ cần có mạng internet.

 • các bạn có thể kiếm được hàng ngàn đô la Mỹ mỗi tháng ví như bạn hội tụ và đầu cơ thời kì vào công tác Affiliate. Sau một thời gian, công tác tiếp thị của bạn đã lâu bền có thể tạo ra thu nhập thụ động ngay cả khi ngủ.

3. Mô phỏng Affiliate Marketing rất dễ để vững mạnh quy mô lớn

 • Affiliate là một hình thức buôn bán có thể mở rộng. Thậm chí, khi việc kinh doanh của bạn quá tốt và bạn có quá đa dạng việc phải xử lí, bạn có thể thuê thêm người làm online mà giá cả vẫn rẻ vì bạn không cần phải thuê văn phòng.

 • bạn có thể trở thành người tiên phong bằng cách khám phá một ngành dọc hoặc ngóc thị trường mới mà ko ai quan niệm rằng họ có thể kiếm được tiền từ đó.

4. Đây là một công việc thú vị với những người thích sự cạnh tranh

Đối với các người ưa thích việc nghiên cứu thì việc phân tích và đo lường tuyệt vời truyền bá lúc làm Affiliate Marketing sẽ khôn xiết thú vị. Về cơ bản, bạn phải liên tiếp cạnh tranh để làm nổi bật quảng cáo sản phẩm của mình thu hút khách hàng trong thiếu gì các PR tương tự. Dị biệt với việc các bạn đi chạy PR thuê có thể có được cho bạn kinh nghiệm, chạy truyền bá Affiliate có thể đem lại cho các bạn 1 số tiền thật.

Việc tạo, thí điểm, đo lường tuyệt vời truyền bá nghe có vẻ khá nhàm chán nhưng thực ra nó có thể gây nghiện đối với các người thích nghiên cứu và thích sự khó khăn.

5. Các bạn có thể bán bất kỳ thứ gì các bạn thích

không ai có thể bắt các bạn làm việc với người mà bạn ko thích hay đề nghị bạn bán sản phẩm mà các bạn không tin tưởng được. Các bạn có thể chọn bán thứ bạn thích và tin tưởng, việc đó cũng giúp việc bán hàng của các bạn hoàn hảo hơn phổ biến vì các bạn không cần phải nói các điều bạn nghĩ là không đúng sự thật.

một số điểm yếu

 • Để tham dự lĩnh vực phì nhiêu và giàu tiềm năng này các bạn cũng phải đầu cơ rất nhiều thời kì và công sức để học hỏi trau dồi cho mình nhiều kỹ năng như sáng tạo content, kĩ năng chạy quảng cáo, đo lường, phân tách và tối ưu truyền bá.

 • Hiện tại, ở Việt Nam còn xuất hiện phổ thông Dự án lừa đảo nhằm chuộc lợi do lợi dụng sự vững mạnh của Affiliate Marketing khiến phổ biến người dần mất niềm tin vào hình thức kiếm tiền online này.

 • nếu các bạn muốn tham gia Affiliate ở thị phần nước ngoài thì bạn cần phải trau dồi thêm cực nhiều yếu tố như ngoại ngữ, kỹ năng Tìm hiểu sản phẩm và Tìm hiểu thị phần ở một nơi các bạn không sinh sống. Đấy thực sự là một thách thức to mà bạn phải trau dồi bản thân rất nhiều để vượt qua. Tuy nhiên, giả dụ vượt qua rào cản đấy, các bạn chắc chắn sẽ nhận được một mức thu nhập cao và lâu dài bởi thị phần Affiliate ở nước ngoài phát triển và nhu cầu tìm tậu online ở nước ngoài cũng cao hơn ở Việt Nam không ít.

Đối với đơn vị tham dự mô hình tiếp thị kết liên

13 lý do tổ chức nên tham gia tiếp thị liên kết

Với nền kinh tế thị trường mở cửa như ngày nay, những tổ chức phải chịu không ít sự cạnh tranh trong khoảng những kênh và chiến lược truyền bá không giống nhau. Trong bối cảnh đấy, việc thể nghiệm và áp dụng một phương thức truyền bá mới có vẻ giả mạo hiểm. Tuy nhiên, có nhiều lý do thuyết phục để một đơn vị nên ứng dụng phương thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing vào công tác buôn bán của công ty mình.

1. Các bạn có thể chủ động lựa chọn đối tác

các nhà sản xuất sản phẩm có thể tự do tuyển lựa các mạng tiếp thị kết liên thích hợp với sản phẩm và nhãn hàng của họ để hợp tác PR sản phẩm. Họ có thể chọn những mạng tiếp thị uy tín và chất lượng trên thị phần.

hai. Sản phẩm được PR đúng đối tượng tiềm năng

Affiliate Marketing giúp tổ chức mở rộng cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Ví như các bạn là một người ko có kĩ năng quảng bá sản phẩm, có thể các bạn sẽ phao phí thời kì khi bán một sản phẩm spa nhưng lại nhắm mục đích vào những người có nhu cầu sắm xe hơi. Việc cộng tác với một màng lưới tiếp thị sẽ giúp các bạn có dịp được hợp tác với những nhà truyền bá chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn lăng xê sản phẩm hoàn hảo hơn tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

3. Chỉ phải thanh toán khi đạt được mục tiêu của doanh nghiệp

nếu như bạn tự chạy một chiến dịch quảng cáo, dù có tuyệt vời hay ko, các bạn vẫn phải chịu mất giá cả PR. Tuy thế, lúc tham gia mô hình Affiliate Marketing, các bạn sẽ chỉ phải trả phí khi các Publisher đem về đơn hàng hoặc giúp tổ chức của bạn có được mục đích. Thí dụ với hình thức CPO (Cost per order), đơn vị của bạn sẽ chỉ phải trả phí hoả hồng cho những Publisher lúc có khách hàng đặt hàng. Tương tự, đâu là hình thức giúp các bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo một cách tối đa, hay nói cách khác các bạn chỉ mất chi phí khi cứng cáp có doanh thu.

4. Tối thiểu hóa giá cả khởi nghiệp cho doanh nghiệp

So với việc các bạn tự thuê một đội ngũ Marketing và huấn luyện họ thì việc cộng tác với mạng lưới tiếp thị kết liên để có một nhóm Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp tổ chức của bạn tiết kiệm thời gian và giá cả hơn không ít. Hơn nữa, các Affiliate Network cũng giúp đơn vị của các bạn tiết kiệm giá cả và thời kì thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết vì các network này giúp các bạn rất nhiều trong việc phân phối các công cụ và tài nguyên cần phải có.

5. Tăng cường nhận mặt thương hiệu

khi đơn vị tham dự vào mô hình Affiliate Marketing đồng nghĩa với việc họ đem tới một cùng đồng hầu hết các người làm lăng xê. Cộng đồng này lớn gấp nhiều lần và hiệu quả hơn nhiều lần so với đội Marketing riêng mà tổ chức có thể thuê được, điều này đồng nghĩa với độ nhận mặt thương hiệu của đơn vị các bạn cũng tăng lên phổ thông lần.

6. Cải thiện điểm SEO cho công ty của bạn

SEO vẫn là kênh tiếp thị bền vững với phần lớn những nhà bán buôn trực tuyến trên Google. Tiếp thị liên kết có thể đi một chặng các con phố dài để tương trợ SEO của các bạn, duyệt rộng rãi liên kết ngược tới trang web của bạn trong khoảng những liên kết trên blog, mạng phố hội và trang web của Publisher.

7. Tiết kiệm thời gian quảng bá

quảng bá là một trong những khía cạnh quan yếu nhất trong tổ chức của bạn, tuy thế nó có thể là một công đoạn dài. Nếu các bạn không có một đội ngũ rộng to để điều hành việc này, nó có thể khiến đơn vị của bạn chẳng thể cạnh tranh được trên thị phần. Tham dự Affiliate Marketing sẽ phóng thích một phần thời gian của các bạn, cho phép các bạn tập hợp vào những việc khác.

8. Cho ra một dòng thu nhập khác cho đơn vị

ko bao giờ dựa vào một hình thức tiếp thị. Ví như bất cứ điều gì xảy ra ảnh hưởng tới dòng doanh thu đấy, tổ chức của các bạn có thể sụp đổ trong vài ngày. Bằng cách dùng tiếp thị kết liên cùng với những hình thức tiếp thị khác, các bạn có thể đảm bảo tổ chức của bạn trước những vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Những Publishers dùng một loạt các kỹ thuật truyền bá, chẳng hạn như email, lăng xê Facebook, trả tiền cho mỗi lần nhấp, viết blog cho khách, sử dụng người có tầm ảnh hưởng và so sánh sản phẩm, việc này có thể tăng cường khả năng bảo đảm cho đơn vị của các bạn bằng rộng rãi cách.

9. Tiện lợi mở mang quy mô kinh doanh của các bạn

giả dụ các bạn chỉ mới bắt đầu, hoặc bạn là một công ty nhỏ nghĩ về việc mở mang, tiếp thị kết liên cho phép mở rộng quy mô buôn bán tối đa và giá cả tối thiểu. Trên thực tiễn, 99% mọi người khởi đầu buôn bán bằng cách dùng tiếp thị liên kết.

10. Dễ dàng tiếp cận thị phần nước ngoài

nếu như nhãn hàng và sản phẩm của bạn có thể được bán trên toàn thế giới, tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời và tiết kiệm giá cả để xâm nhập vào thị trường thế giới đấy. Với các Publisher quốc tế, họ có thể dùng kiến thức địa phương để tiếp thị sản phẩm của các bạn một cách chiến lược. Đấy cũng là cách giảm rủi ro để Tìm hiểu xem nhãn hàng của các bạn sẽ thành công ở tất cả quốc gia khác hay ko.

11. Giá cả được thiết lập trước

ko giống như 1 vài hình thức PR trả cho mỗi lần nhấp, khi các bạn ko bao giờ vững chắc phải tốn bao nhiêu tiền để chuyển đổi mỗi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng, các bạn sẽ đặt giá cả của mình trước. Đối với mỗi sản phẩm các bạn quyết định tỷ lệ huê hồng, bảo đảm bạn biết chính xác mỗi lần bán được sản phẩm sẽ mất bao nhiêu chi phí.

12. Thuận tiện kiểm soát các ưu đãi

Thiết lập giá cả trả trước cho phép bạn kiểm soát những ưu đãi của mình. Bạn cũng có thể cung cấp các ưu đãi và khuyến mại lúc bạn thấy phù hợp, để kích thích việc bán xịn quả hơn.

13. Lợi tức đầu cơ tốt

Theo Báo cáo được phân phối bởi AM Navigator, ăn tiêu tiếp thị kết liên của Hoa Kỳ là khoảng 5 tỷ đô la Mỹ hàng năm và trên 80% nhãn hiệu trên toàn thế giới dùng tiếp thị kết liên. Affiliate Marketing lại tiếp diễn lớn mạnh khi các doanh nghiệp nhận ra kết quả về doanh số bán hàng của họ.

một vài hạn chế lúc tổ chức tham gia tiếp thị liên kết

bên cạnh cực nhiều lợi ích trong khoảng việc tham dự Affiliate Marketing, những doanh nghiệp cũng có thể phải chịu rủi ro khi tham dự mô phỏng này nếu như ko có kỹ thuật điều hành hiệu quả. Cũng chính trong khoảng lợi ích của việc có thể cộng tác với cộng đồng lớn những Publisher nên tổ chức của bạn cũng có thể gặp phải rủi ro trong quản lí hình ảnh nhãn hàng. Vì số lượng các Publisher quá to, các bạn rất khó để có thể kiểm soát được việc họ dùng hình ảnh gì, tư liệu gì để truyền bá, điều đấy có thể ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhãn hàng của đơn vị bạn.

Hơn nữa, bạn sẽ phải quản lý những Publisher thông qua một bên thứ ba là những mạng Affiliate Network, điều này càng khiến bạn cạnh tranh trong việc kiểm soát hành vi gian lận của những Publisher. Nếu chuyện ấy xảy ra, bạn có thể phải trả phí hoả hồng cho các trị giá ảo mà những Publisher đã tạo ra một cách ăn lận.

những thông tin tiếp đây sẽ giúp các bạn hiểu được có nên làm tiếp thị liên kết trên thị trường Việt Nam hay ko...

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

 • Recently Browsing   0 members

  No registered users viewing this page.

 • Our picks

  • Wait, Burning Man is going online-only? What does that even look like?
   You could have been forgiven for missing the announcement that actual physical Burning Man has been canceled for this year, if not next. Firstly, the nonprofit Burning Man organization, known affectionately to insiders as the Borg, posted it after 5 p.m. PT Friday. That, even in the COVID-19 era, is the traditional time to push out news when you don't want much media attention. 
   But secondly, you may have missed its cancellation because the Borg is being careful not to use the C-word. The announcement was neutrally titled "The Burning Man Multiverse in 2020." Even as it offers refunds to early ticket buyers, considers layoffs and other belt-tightening measures, and can't even commit to a physical event in 2021, the Borg is making lemonade by focusing on an online-only version of Black Rock City this coming August.    Read more...
   More about Burning Man, Tech, Web Culture, and Live EventsView the full article
   • 0 replies
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
  • Post in What Are You Listening To?
   Post in What Are You Listening To?
×
×
 • Create New...